Back to All Events

Maríumessa og lokatónleikar 11. ágúst

0C7E27B8-D1EB-4CE8-A777-CCA55C5D47C1.jpeg

Tónlist:
Björg Þórhallsdóttir sópran
Oddur Arnþór Jónsson barítón
Elísabet Waage harpa
Gunnar Kvaran selló
Hilmar Örn Agnarsson harmóníum

Árleg Maríumessa og jafnframt lokatónleikar tónlistarhátíðarinnar.

Sr. Kristján Björnsson vígslubiskup þjónar. Tónlistarflutning annast Björg Þórhallsdóttir sópran, Oddur Arnþór Jónsson baritón, Elísabet Waage harpa, Gunnar Kvaran selló og Hilmar Örn Agnarsson organisti sem leikur á harmóníum. Þau flytja blandaða dagskrá af sálmum, íslenskum sönglögum, Maríubænum og þekktum perlum tónbókmenntanna eftir Sigvalda Kaldalóns, Hreiðar Inga Þorsteinsson, A. Pärt, F. Schubert, J. Brahms, A. Vivaldi, P. Mascagni o.fl.

Áralöng hefð er nú orðin fyrir því að fella saman guðsþjónustu og lokatónleika hátíðarinnar á þessum tíma, sem ber upp á Maríumessu að sumri. Þar eru þakkaðar gjafir jarðar og lof m.a. sungið til Mariu meyjar, verndardýrlingskirkjunnar.